Chi tiết tin
Quay lại

6 gợi ý để gắn kết mẹ và bé yêu

Ngày 14/06/2016, 08:16
Không cần phải làm điều gì đó quá đặc biệt để thêm mật ngọt vào tình cảm giữa mẹ và bé. Hãy dành cho bé yêu những giờ phút thật ý nghĩa với những gợi ý dưới đây

Chăm sóc bé sơ sinh có thể lấy đi của bạn nhiều thời gian hơn dự tính, và có thể bạn đã quên mất thói quen đi ra ngoài trong khoảng thời gian mà người ta gọi là “ở cữ”. Thực tế là, bạn có thể mang bé đi bất cứ đâu mình muốn. Bé sơ sinh khá cứng cáp và luôn sẵn sàng để khám phá thế giới xung quanh. Hãy mang đến cho bé những giờ phút thật ý nghĩa với những gợi ý hoạt động cho mẹ và bé dưới đây

Cuộc thám hiểm trong sân

Bắt đầu vào buổi sáng sớm, khi mặt trời chiếu những tia nắng nhẹ nhàng nhất trong ngày, bạn hãy mang bé ra sân để tận hưởng. Với một em bé mới chào đời, bất cứ thứ gì, dù chỉ là khung cảnh trong sân nhà cũng thật kỳ thú và lạ lẫm. Hãy trò chuyện với bé, chẳng hạn như “đây là chiếc lá”,” đây là chiếc áo mẹ mới mua cho con”… Đây là một lựa chọn đơn giản nhưng lại rất tuyệt vời để kết nối mẹ và bé.

Tung tăng trên bờ biển

Một chuyến đi dạo sáng sớm trên bờ biển cũng là một gợi ý vui chơi lý tưởng cho trẻ sơ sinh. Nếu bé dưới 2 tháng tuổi, bạn chỉ nên cho bé đi dạo mà thôi, đừng nhúng nước bé vì hệ miễn dịch của các bé mới sinh thường khá non yếu và dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn trong nước biển. Nếu bé lớn hơn, bạn có thể cho con thử vọc nước biển, vui chơi trong làn nước nhưng đừng quá lâu.

Cùng đi uống cà phê

Đó không hẳn là một hoạt động vui chơi, nhưng bạn biết đấy, bất cứ thứ gì mới lạ cũng khiến các nhóc mới sinh cảm thấy hứng thú. Hãy chọn một quán cà phê không quá xa, đặt bé yêu lên xe đẩy và cùng con dạo trên quãng đường đến quán cà phê, chỉ cho con những thứ thú vị trên suốt đoạn đường.

Yoga mẹ và bé

Yoga là gợi ý hay để mẹ lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Có rất nhiều động tác yoga thích hợp để cả mẹ và mé cùng “luyện tập”.

Bữa sáng trong công viên

Buổi sáng sớm luôn là thời điểm tuyệt vời nhất để ra ngoài cùng bé yêu của bạn. Hãy mang theo một ít đồ ăn và để vào chiếc giỏ dưới xe đẩy của bé, một quyển sách bạn yêu thích hay chiếc điện thoại đa chức năng để giải trí trong lúc bé đang lim dim trong ánh trời dịu nhẹ và bạn thong thả nhấm nháp bữa sáng của mình.

admin